goGREEN x “Đại sứ Xanh” truyền cảm hứng sống xanh cùng Light Up English

“Đại sứ Xanh” truyền cảm hứng sống xanh cùng Light Up English

Trong bối cảnh môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm, cần sự quan tâm và hành động từ mỗi người chúng ta. Trung tâm tiếng Anh Light Up English tự hào giới thiệu sự kiện “LightUp-GoGREEN- Dọn nhà sạch, đổi quà xanh”

Diễn ra vào “Chủ nhật Xanh” ngày 7/4/2024, thời gian từ 15h đến 17h. Sự kiện do chính các bạn học sinh – những Đại sứ “Xanh” đứng ra tổ chức với sự hỗ trợ của Light Up English. Qua đó, chúng tôi muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Đồng thời thúc đẩy lối sống xanh trong cộng đồng, hướng tới những giá trị bền vững hơn.

Lợi ích khi tham gia

Lợi ích khi tham gia lightup-goGREEN
Lợi ích khi tham gia LightUp-goGREEN

Trong khuôn khổ sự kiện  “LightUp-GoGREEN” do Light Up English tổ chức, trẻ sẽ nhận được những lợi ích sau: 

+ Cơ hội quý báu để thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh. 

+ Rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tư duy đa chiều

+ Thể hiện sự tự tin và ý chí 

+ Khơi gợi tình yêu thiên nhiên và nuôi dưỡng những giá trị nhân văn. 

+ Giúp trẻ mở rộng tầm nhìn

+ Kích thích sự tò mò và ham học hỏi của trẻ về thế giới xung quanh.

+ Trải nghiệm hoạt động ý nghĩa, gắn kết cùng ba mẹ, bạn bè

Sự kiện thi nói Tiếng Anh do Light Up tổ chức
Sự kiện thi nói Tiếng Anh do Light Up tổ chức

Mỗi em học sinh không chỉ trở thành một “Đại sứ Xanh”, “Hiệp sĩ Xanh” sẵn sàng chia sẻ kiến thức và hành động vì môi trường. Mà các con sẽ là nguồn cảm hứng cho cộng đồng xung quanh, lan tỏa thông điệp và giá trị của việc sống xanh.

Qua đây, các phụ huynh có thể thấy được sự tự tin, tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của con em mình. Không gì tự hào hơn khi thấy trẻ tự tin đứng trước đám đông, thuyết trình bằng tiếng Anh một cách lưu loát. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự trưởng thành, tự lập và phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động tái chế mà ba mẹ cùng con thực hiện sẽ tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa. 

Quan trọng nhất, sự kiện là nơi để mọi người chia sẻ về cách thức thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày. Điều này không chỉ giúp lan tỏa thông điệp về một hành tinh xanh, sạch hơn mà còn khuyến khích cộng đồng cùng nhau hành động.

Đại sứ Xanh là những ai?

Đại sứ Xanh là những học viên của khóa Tiếng Anh kết hợp “Thuyết trình tích hợp PCLIL”

Đại sứ Xanh là những học viên của khóa Tiếng Anh kết hợp “Thuyết trình tích hợp PCLIL” tại Light Up English. PCLIL là viết tắt của Phonics, Content and Language Integrated Learning.

– Trong đó CLIL là một phương pháp giảng dạy mà Tiếng Anh là công cụ để học một môn học khác. Ví dụ: Toán học, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, v.v.

– Còn Phonics là một phương pháp học đang là xu hướng giúp các con có nền tảng vững chắc để chinh phục Tiếng Anh. Phonics giúp giải quyết ba vấn đề nhức nhối của phương pháp học Tiếng Anh truyền thống là:

+ Phát âm: không chính xác, thiếu tự tin.

+ Đọc: Chỉ đọc được những từ đã học và còn nhớ. Từ tương tự con cũng không đọc được.

+ Viết: Mất nhiều thời gian để nhớ cách viết nhưng rất nhanh quên.

Xem thêm: Phonics, Jolly Phonics – Hướng tiếp cận mới khi học Tiếng Anh

Các đại sứ Xanh đều đã tốt nghiệp khóa học Jolly Phonics
Các đại sứ Xanh đều đã tốt nghiệp khóa học Jolly Phonics

Các đại sứ Xanh đều đã tốt nghiệp khóa học Jolly Phonics theo chương trình cùng tên đến từ Anh Quốc. Sau đây là những thành quả ấn tượng và nổi bật:

+ Chương trình Jolly Phonics giúp xây dựng nền tảng vững vàng cho việc Phát Âm-Nghe-Nói-Đọc- Viết.

+ Trẻ tự tin thể hiện những gì mình hiểu và muốn chia sẻ.

+ Con tập trung, hứng thú và chủ động tìm hiểu các kiến thức đời sống bằng Tiếng Anh

+ Trẻ phát âm chính xác, không bị thiếu âm, quên âm cuối, không bị nhầm lẫn các âm

+ Khi học xong chương trình Jolly Phonics con có thể tự tin đọc hơn 4000 từ Tiếng Anh thông dụng. Dù trẻ chưa nhìn thấy từ đó bao giờ. (Theo thống kê của Jolly Phonics UK)

+ Đọc to và đọc rất nhanh những từ trong đề thi, báo và truyện.

Xem thêm: Các bạn nhỏ 5 tuổi tại Light Up English đọc từ vựng tại đề thi, báo BBC…

Xem thêm: Thành quả học viên học  Jolly Phonics tại Light Up English

Lộ trình chi tiết học Jolly Phonics cùng con trước khi vào lớp 1
Lộ trình chi tiết học Jolly Phonics cùng con trước khi vào lớp 1

Ba mẹ có con từ 2 tuổi trở lên, đừng bỏ lỡ lộ trình chi tiết giúp xây dựng nền tảng học Tiếng Anh vững chắc cho con trước khi vào lớp 1. Đây đều là những kiến thức, kinh nghiệm được cố vấn bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Anh Quốc. Họ là những người sáng lập và lan tỏa chương trình Jolly Phonics. Đến nay, Jolly Phonics đã có mặt 37 năm, được áp dụng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Light Up English hiện đang là đơn vị tiên phong hợp tác triển khai Jolly Phonics tại Việt Nam.  

Chương trình của sự kiện

Sự kiện  “LightUp-GoGREEN” sẽ được tổ chức thành hai phần chính là Workshop và Mini-game. Mỗi phần được thiết kế mang tính giáo dục và nhân văn. Đồng thời đem đến những kỷ niệm vui vẻ và kết nối cho các bạn nhỏ và phụ huynh tham gia.

Phần Workshop

Các hoạt động thủ công do Light Up English tổ chức
Các hoạt động thủ công do Light Up English tổ chức

Không chỉ dừng lại ở hoạt động thủ công, đây chính là việc trẻ khám phá và thực hành lối sống xanh. Với chủ đề chính là Reuse (Tái sử dụng), Workshop mở ra một không gian sáng tạo và tương tác. Nơi các em nhỏ cùng phụ huynh cùng nhau thực hiện những hoạt động ý nghĩa, tăng cường sự gắn kết gia đình.

Các bạn nhỏ cùng ba mẹ mang chai nhựa đã qua sử dụng (đã được rửa sạch sẽ) tới sự kiện để đổi lấy một tấm vé tham dự Workshop trang trí túi tote (Trị giá 200.000 VNĐ).

Trong phần này, các em sẽ tự tay trang trí túi vải của mình. Và các con được khuyến khích mang theo túi vải khi đi mua sắm để thay vì dùng túi nilon. Qua đó, các em không chỉ thể hiện được sự sáng tạo. Mà trẻ còn hiểu được giá trị của việc “tái sử dụng” – một bước quan trọng trong việc giảm thiểu rác thải và tiêu dùng bền vững.

Phần Mini-game

Các bạn nhỏ tham gia sự kiện tại Light Up English

Sau khi hoàn thành trang trí túi, các bạn nhỏ sẽ tham gia lớp học “Cách phân loại rác” do các Đại sứ Xanh của Light Up English hướng dẫn và tham gia trả lời các câu hỏi để nhận những phần quà của chương trình.

Cách thức tổ chức 

Mini-game được tổ chức dưới hình thức trò chơi bốc thăm. Mỗi người chơi sẽ nhận được một câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến môi trường. Mục tiêu là thách thức kiến thức & sự hiểu biết của các con. Đồng thời khuyến khích trẻ tìm hiểu và quan tâm sâu sắc hơn về môi trường xung quanh.

Phần thưởng hấp dẫn

Để tăng thêm phần hấp dẫn, người trả lời đúng sẽ được cơ hội bốc thăm trúng thưởng các phần quà và voucher học tiếng Anh trị giá 6.666k cho 3 phụ huynh may mắn nhất.

Cách thức tham gia

Tham gia vào sự kiện  “LightUp-GoGREEN” là lời khẳng định cho việc thay đổi tốt hơn 1% mỗi ngày. Quy trình tham gia được thiết kế để giúp làm phong phú thêm trải nghiệm cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó giáo dục trẻ rằng mỗi hành động nhỏ, có ý nghĩa lớn thế nào. 

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng tái chế

Học sinh và phụ huynh cùng nhau sưu tầm những vật dụng tái chế như: chai lọ cũ, hộp giấy, pin cũ, v.v… Đây là cơ hội tuyệt vời để mỗi gia đình dần có thói quen và ý thức phân loại rác tại nguồn. Bởi chỉ riêng Hà Nội, mỗi ngày trung bình có khoảng hơn 5.000 tấn rác chưa phân loại được thải ra môi trường. 

Các bạn nhỏ đăng ký tham gia sự kiện của Light Up English
Các bạn nhỏ đăng ký tham gia sự kiện của Light Up English

Bước 2: Đổi vật dụng lấy vé tham gia

Tại cổng vào sự kiện, các bạn học sinh sẽ được chào đón bởi đội ngũ tổ chức của Light Up English. Nơi các em sẽ đổi những vật dụng tái chế, lấy tấm vé tham gia ngày hội Xanh. 

Bước 3: Check-in và Nhận Huy Hiệu Hiệp Sĩ Xanh

Sau khi nhận vé, các em sẽ check-in tại cổng vào. Tại đây, mỗi học sinh sẽ được trao tặng một huy hiệu hiệp sĩ Xanh – biểu tượng của sự cam kết bảo vệ môi trường. Huy hiệu này không chỉ là phần quà kỷ niệm mà còn là lời nhắc nhở hàng ngày về trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Lời mời hành động

Các bạn nhỏ hào hứng với sự kiện của Light Up English
Các bạn nhỏ hào hứng với sự kiện của Light Up English

Light Up English rất vinh dự và hân hạnh mời ba mẹ và các con tham gia sự kiện  “LightUp-GoGREEN” diễn ra vào “Chủ nhật Xanh” ngày 7/4/2024, thời gian từ 15h đến 17h. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau học hỏi, chia sẻ và thực hiện những hành động cụ thể vì một thế giới xanh, sạch và đẹp hơn.

Khi tham gia sự kiện, các con không chỉ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn các vấn đề về môi trường. Mà trẻ còn phát triển kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, sự tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Chưa hết, trẻ cơ hội thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái.

Đừng ngần ngại! Hãy thể hiện sự ủng hộ, cam kết của ba mẹ và các con đối với môi trường bằng cách đăng ký tham gia. Mỗi bước chân bạn đi, mỗi hành động bạn thực hiện đều góp phần tạo nên sự khác biệt cho tương lai của chúng ta.

Chúng ta cùng nhau hành động từ những việc nhỏ nhất, biến ý thức bảo vệ môi trường thành một phần của lối sống hàng ngày. Mỗi hành động dù nhỏ bé cũng sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi lớn lao. Hãy cùng khám phá và trở thành một phần của hành trình xanh này!

Đăng ký Tham Gia

Chúng tôi đón chào tất cả các bạn học sinh và phụ huynh đến tham gia sự kiện  “LightUp-GoGREEN”. Một ngày hội xanh đầy ý nghĩa do chính các học viên – “Đại sứ xanh” tổ chức, hỗ trợ bởi Light Up English. 

Trong form, ba mẹ vui lòng cung cấp một số thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, địa chỉ email, số lượng người tham gia (bao gồm cả học sinh và phụ huynh). Cũng như bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về hỗ trợ hoặc thông tin bổ sung. Đây là bước quan trọng để chúng tôi chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện và đảm bảo trải nghiệm thú vị nhất cho người tham dự.

Để đăng ký tham gia, vui lòng điền vào form đăng ký theo link sau: https://forms.gle/AJGbe1EVnRxv1VRQA 

Lưu ý: Vui lòng điền form đăng ký trước 17h ngày 6/4/2024 để chúng tôi sắp xếp và giữ chỗ cho ba mẹ và các con.

Thông Tin Liên Hệ 

Các con không chỉ học tiếng Anh mà còn học cách trở thành công dân nhân ái, có trách nhiệm với thế giới. Light Up English mong chờ sự tham gia của ba mẹ và các con trong một ngày hội xanh đầy ý nghĩa và gắn kết. Cùng nhau, chúng ta có thể và sẽ tạo nên sự thay đổi!

Liên hệ 

  • Trung tâm anh ngữ Light up
  • Hotline: 0929.822.688
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LightUp86 
  • Group:https://www.facebook.com/groups/jollyphonicssuekid
  • Email: Tienganhsuekid@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon đăng ký