Trẻ học Jolly Phonics – Một mũi tên trúng hai đích

Trẻ học Phonics - Một mũi tên trúng hai đích

Trẻ học Jolly Phonics – Một mũi tên trúng hai đích. Vậy Phonics là gì?

Ba mẹ hẳn cũng biết, những năm gần đây, việc trẻ học tiếng Anh theo phương pháp ghép vần (phonics) như cách trẻ bản xứ học tiếng mẹ đẻ đã chứng tỏ những lợi ích vô cùng nổi trội.

Ưu điểm của phương pháp này là tương đồng với cách học đọc tiếng Việt của trẻ em Việt Nam. Do đó, Jolly Phonics không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả mà còn hỗ trợ trẻ học tiếng Việt rất nhanh.Từ trước đến giờ, đánh vần tiếng Anh có 2 phương pháp: đọc cả từ và ghép vần (Jolly Phonics).

Với phương pháp đọc cả từ, trẻ em cần ghi nhớ từ vựng đi kèm cùng hình ảnh. Ví dụ, trẻ sẽ được xem từ DOG kèm với hình ảnh một con chó. Trẻ ghi nhớ từ vựng, và cách phát âm từ “dog”. Đây là phương pháp học truyền thống được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường học và trung tâm.

Trong khi đó, học Jolly Phonics trẻ được giới thiệu các âm tiết, và tự học cách ghép các âm để tạo nên từ. Sau đó liên kết với vốn từ vựng sẵn có để đọc nên từ vựng đó. Ví dụ, trẻ được học âm “ow” và cách đọc của “h” và “c” để từ đó trẻ đọc được từ “cow” – khác với “how”. Ngoài ra, có thể đọc khi các từ này gắn kết với nhau, mà không cần phải ghi nhớ cách đọc của 3 từ riêng lẻ cow-how-chow

Trẻ học Jolly Phonics - một mũi tên trúng hai đích
Trẻ học Jolly Phonics – một mũi tên trúng hai đích

 

Jolly Phonics giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn

Trẻ đọc nhanh và đúng âm hơn do được trang bị khả năng gắn kết từ. Khi trẻ đọc nhanh và hiểu những gì mình đọc, niềm ham đọc sẽ tăng lên. Một nghiên cứu gần đây tại Anh chỉ ra: trẻ em 7 tuổi học đọc theo phương pháp ghép vần có khả năng đọc và đánh vần tương đương tốc độ của trẻ 13 tuổi học theo phương pháp truyền thống. Kết quả là jolly Phonics đã được áp dụng đồng loạt ở nhiều trường.

Không những đọc nhanh và đúng ngữ âm, vốn từ của trẻ cũng được nhân rộng nhanh chóng. Trẻ đọc ghép âm không cần học nhiều từ đơn lẻ mà sẽ được học về nguyên tắc đọc. Từ đó có khả năng đọc những từ mà thậm chí trẻ chưa có khái niệm hoặc những từ khó. Ví dụ independence (sự tự do), happiness (sự hạnh phúc). Những từ mà trẻ được nghe nhưng khó có cơ hội được học đánh vần. Khi trẻ đọc được các từ này, việc ghép câu trở nên dễ dàng và trôi chảy.

Jolly Phonics hỗ trợ trẻ học tiếng Việt hiệu quả

Học đọc bằng ghép vần vừa giúp trẻ đọc tốt vừa bổ trợ tuyệt vời cho kỹ năng viết. Trẻ học ghép vần viết nhanh và đúng từ, đúng ngữ pháp hơn trẻ học đọc cả từ. Không những thế, giúp trẻ tăng khả năng động não, bởi não luôn vận động và kết nối các âm để tạo nên từ vựng. Tất cả những kỹ năng này giúp trẻ học đọc viết tiếng Việt rất hiệu quả. Đây chính là tiền đề giúp trẻ học tốt ở trường tiểu học.

Có thể nói, Light Up English là trung tâm dạy Jolly Phonics chuẩn nhất Hà Nội. Giáo trình 100% bản ngữ. Trẻ được học thông qua các hoạt động thú vị, nhờ đó tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Trẻ ghép vần tốt, thông qua đó, kỹ năng đọc từ và viết cũng tiến bộ rõ rệt. Song song quá trình học đánh vần tiếng Anh, trẻ sẽ học giao tiếp qua tình huống cụ thể. Kết quả sau khóa học, trẻ nói tiếng anh chuẩn và lưu loát.

______________
𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡
Hotline: 0929.822.688/ 0984.685.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon đăng ký