Top 29 hoạt động bổ ích cho bé rèn luyện tiếng Anh

Top 29 hoạt động bổ ích cho bé rèn luyện tiếng Anh

Ba mẹ đã biết cách giúp con gỡ bớt gánh nặng khi học tiếng Anh chưa ạ? Light Up English chia sẻ cho ba mẹ 29 hoạt động bổ ích giúp con rèn luyện khả năng nắm bắt ngôn ngữ và thực hành thật tốt.

Não bộ của con người tiếp thu và xử lý dữ liệu từ hình ảnh tốt hơn nhiều so với các kí tự văn bản. Vì vậy, việc học tiếng Anh bằng tranh ảnh trực quan sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng làm tăng hứng thú và sự đam mê học tập ở trẻ.

Một số hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em qua tranh mà bạn có thể cùng con thực hiện

1.Vẽ ngôi nhà mơ ước của bé. Ghi tên các đồ vật bên trong ngôi nhà bằng tiếng Anh.

2.Vẽ hình ảnh đại diện cho mỗi từ mới bé học được.

3.Vẽ những đồ vật/con vật mà bé yêu thích. Sau đó, bạn hãy để bé viết một vài từ hoặc vài câu bằng tiếng Anh miêu tả về mỗi bức tranh.

4.Vẽ một vài khuôn mặt với các biểu cảm khác nhau rồi viết các tính từ tiếng Anh để chỉ cảm xúc đó. Ví dụ: Hạnh phúc, vui vẻ, buồn rầu, mệt mỏi, tức giận…Sau đó, bạn hãy rủ bé hỏi mọi người câu “How do you feel today?” (Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?)để bé thực hành sử dụng những tính từ này.

5.Giúp trẻ vẽ cửa hàng đồ chơi của riêng bé. Sau đó, ghi tên những món đồ chơi này bằng tiếng Anh.

6. Sử dụng flashcard để giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Sau đó, hãy cùng bé thực hiện một bài kiểm tra nhỏ về khả năng ghi nhớ vào cuối ngày.

7.Cho bé nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em để bé thử hát theo. Một số ca khúc gợi ý cho bố mẹ: At the zoo, Going into town, Going on an adventure…

8.Giúp trẻ lắng nghe kỹ hơn lời bài hát và sáng tạo một điệu nhảy riêng cho bài hát đó.

9.Xem một video How-to bằng tiếng Anh. Bạn hãy chọn những video sử dụng ngôn từ đơn giản như hướng dẫn làm đồ thủ công, hướng dẫn làm bánh…

10.Lục tìm một tấm ảnh cũ và giúp trẻ hình thành ý tưởng về câu chuyện trong tấm ảnh. Sử dụng các mẫu câu đơn giản như Her name is… I think she feels… She likes to…

Top hoạt động rèn luyện tiếng Anh cho bé
Top hoạt động rèn luyện tiếng Anh cho bé

11.Giúp trẻ quay một tin nhắn video bằng tiếng Anh. Gửi nó cho bạn bè của bé hoặc thành viên trong gia đình.

12.Gọi video cho bạn bè hoặc thành viên gia đình sử dụng thành thạo tiếng Anh. Cho trẻ nói chuyện bằng tiếng Anh trong 1 phút.

13.Lập danh sách các động từ quen thuộc như chạy, ngồi, đi bộ, nhảy, ăn, ngủ, hát… bằng tiếng Anh. Giúp bé ứng dụng những từ này trong các câu diễn đạt sự vật, sự việc hàng ngày.

14.Cùng bé chọn một cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh. Cho bé nghiên cứu những nội dung hay ho trong đó.

15.Tạo một không gian đọc sách đầy màu sắc dành riêng cho bé.

16.Để bé tự do lựa chọn nơi ngồi đọc sách, miễn là nơi đó đủ ánh sáng cần thiết cho việc đọc. Nếu trẻ muốn làm một chiếc lều trong nhà để đọc sách, bạn hãy cùng con thực hiện.

17.Mua một quyển sách dạy làm bánh bằng tiếng Anh. Cùng bé làm một món bánh hấp dẫn theo các chỉ dẫn trong sách.

18.Sưu tầm những bài thơ ngắn để bé đọc. Bạn hãy giúp bé ghi âm lại khi trẻ đọc to một bài thơ tặng cả nhà.

19.Cùng trẻ viết thiệp để gửi tặng bạn bè của bé hoặc các thành viên trong gia đình.

20.Cùng trẻ lên danh sách các món ăn trong tuần bằng tiếng Anh.

21.Viết ra 5 địa điểm mà trẻ muốn đến, hoặc 5 hoạt động mà trẻ muốn làm bằng tiếng Anh.

22.Lập danh sách các từ tiếng Anh chỉ động vật hoặc phương tiện giao thông. Sắp xếp chúng theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất, từ nhanh nhất đến chậm nhất…

23.Trò chơi “Word search puzzle”

Đây là một trong những trò kinh điển giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Thông qua trò chơi này, trẻ vừa luyện được từ mới, vừa tăng khả năng nhanh nhạy và sự tinh ý của mình.

24.Trò chơi “Tìm kiếm đồ vật”

Bạn hãy giao cho bé nhiệm vụ tìm kiếm một đồ vật có đặc điểm cụ thể nào đó. Ví dụ: Tìm đồ vật có màu xanh/đồ vật có cảm giác mềm mại. Tất nhiên là mọi nhiệm vụ đều phải bằng tiếng Anh nhé.

25.Trò chơi “Lặp lại từ vựng”

Đây là trò chơi cần nhiều người cùng tham gia. Người đầu tiên sẽ nói một từ bất kỳ. Người tiếp theo sẽ cần lặp lại từ đó và nói thêm một từ khác theo yêu cầu cụ thể. Ví dụ: Bạn có thể ra đề bài cho những trẻ tham gia nói to các từ tiếng Anh có cùng phụ âm đầu.

26.Trò chơi “Sự thay đổi của đồ vật”

Bạn hãy cho trẻ ghi nhớ vị trí các đồ vật trong căn phòng. Sau đó, bạn đưa trẻ ra ngoài trong khi thay đổi vị trí một số đồ vật trong phòng. Trẻ sẽ có nhiệm vụ phát hiện và diễn đạt vị trí trước và sau khi thay đổi đồ vật bằng tiếng Anh.

27.Trò chơi “Tăng tốc độ”

Bạn chọn một đoạn thơ ngắn rồi cùng trẻ đọc to đoạn thơ đó. Sau đó, bạn yêu cầu trẻ đọc lại nhưng lần này với tốc độ nhanh hơn. Lặp lại việc này cho đến khi trẻ đạt tốc độ nhanh nhất. Bạn cũng nhớ thưởng cho trẻ mỗi khi bé tự phá kỷ lục của chính mình nhé.

28.Trò chơi “Truy tìm kho báu”

Trước khi bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị một món quà – chính là “kho báu” mà bé sẽ nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, bạn hãy bịt mắt bé lại và đưa đến nơi bắt đầu (lưu ý đừng nên quá xa đích đến nhé). Sau đó, bạn hãy sử dụng những câu chỉ dẫn bằng tiếng Anh để hướng dẫn bé về đến đích và tìm được món quà.

Hãy đảm bảo bạn luôn theo sát trẻ trong quá trình chơi trò chơi để tránh trẻ bị vấp ngã khi đang làm nhiệm vụ.

29.Trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”

Đuổi hình bắt chữ là một trò chơi vô cùng quen thuộc để trẻ luyện từ vựng tiếng Anh. Không những thế, trò chơi này còn giúp trẻ phát huy khả năng liên tưởng và sự nhạy bén của mình.

______________
𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡
Hotline: 0929.822.688/ 0984.685.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon đăng ký