7 Tips giúp trẻ tự tin thuyết trình tiếng Anh

7 tips để trẻ thuyết trình tốt

Những lợi ích không ngờ khi trẻ biết thuyết trình tiếng Anh

Để thành công, trẻ cần trang bị cho bản thân rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để vượt qua các khó khăn thử thách. Trong đó, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh đang là một trong những ưu tiên hàng đầu mà người học cần có ngày nay. Vì sao vậy? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn ba mẹ nhé!

Những yếu tố giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh tốt

Giọng nói tự tin

Đôi khi chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng khi lên thuyết trình, con vẫn cảm thấy giọng rất run, nói không rõ ràng, ngập ngừng. Vì vậy, trẻ cần tập nói trước khi thuyết trình để cổ họng quen với mức độ, đồng thời luyện cho chất giọng được thu hút. Khi đang thuyết trình tiếng Anh, hãy nhấn nhá và điều chỉnh tốc độ nói cùng âm vực ở những điểm quan trọng mà khán giả cần ghi nhớ. Kết hợp với phong thái chững chạc và luôn nở nụ cười sẽ giúp con cảm thấy tự tin hơn và dễ gây được thiện cảm từ người nghe.

Hiểu rõ cấu trúc bài thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình không phải chỉ cần đứng lên nói chuyện, trao đổi về một vấn đề mà còn là việc làm rõ vấn đề đó. Chính vì vậy, một cấu trúc rõ ràng là điều không thể thiếu được.

Thuyết trình tiếng Anh
Thuyết trình tiếng Anh

Cấu trúc một bài thuyết trình tiếng Anh

Phn gii thiu

  • Chào khán giả
  • Giới thiệu chủ đề của bài thuyết trình
  • Phác thảo cấu trúc của bài thuyết trình

Phn thuyết trình chính

  • Giới thiệu các ý chính trong bài thuyết trình
  • Giới thiệu các luận điểm
  • Đưa ra hình ảnh minh họa

Phn kết lun

  • Tóm tắt hoặc nhắc lại những ý chính quan trọng
  • Cảm ơn khán giả
  • Mời đặt khán giả câu hỏi

Trình bày lưu loát, có tính logic

Đây là chìa khóa giúp cải thiện bài thuyết trình của trẻ và làm cho người nghe cảm thấy hứng thú hơn.
Hãy tập trung nói một cách rõ ràng và chậm rãi, đủ lớn để mọi người có thể nghe thấy. Cùng với đó việc sử dụng các ngôn từ một cách logic, trật tự sẽ giúp bài thuyết trình của con có tính thuyết phục cao hơn.

Tương tác với khán giả

Trẻ rất cần có một mối quan hệ chặt chẽ và thân thiện với khán giả. Sự nhiệt tình có thể truyền từ người này sang người khác. Thay vì tương tác với những người đang tỏ vẻ buồn chán hoặc không hứng thú, con nên tìm người đang có phản ứng tích cực với bài thuyết trình của mình. Ví dụ như cười hay gật đầu. Như vậy, con sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, điều này hỗ trợ rất nhiều để bài nói trở nên suôn sẻ.

Ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể được coi là kỹ năng quan trọng trong thuyết trình, thông qua nó, người nghe có thể nhìn nhận về người thuyết trình và đánh giá về họ. Trẻ tuyệt đối đừng nên khoanh tay trước ngực, vòng tay sau lưng hoặc cho tay vào túi… vì tất cả hành động này đều vô tình “tố giác” con đang thiếu tự tin vào phần thuyết trình của mình.

Kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, khi kỹ năng và ngôn ngữ luôn là yếu tố cần để tự tin bước ra thế giới. Vậy nên việc rèn luyện vốn tiếng Anh tốt kết hợp với kỹ năng thuyết trình sẽ tạo hành trang vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong tương lai.

______________
𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡
Hotline: 0929.822.688/ 0984.685.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon đăng ký